Cho Em hỏi chế độ dinh dưỡng cho người mổ ghép da ở chi ạ? Xin c
Trả lời:
Chào bạn, Người mổ ghép da cần cung cấp dinh dưỡng: protide, vitamin, khoáng chất, nước… Không hút thuốc lá vì thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ chậm lành mảnh da ghép. Hướng dẫn người bệnh vận động tại giường, xoay trở tốt để giúp người bệnh thoải mái. Giúp ngăn ngừa bệnh ngoài da và nhiễm trùng mảnh ghép, người bệnh nên vệ sinh thân thể sạch sẽ. Điều dưỡng giúp người bệnh giảm tâm lý lo âu, an tâm, hợp tác điều trị và chăm sóc… Thân mến !