Xin chào bác sĩ, tôi có câu hỏi : vợ tôi đang mang thai khi khám xét nghiệm máu thì phát hiện viêm gan siêu vi b .vợ tôi bây giờ đang chửa tháng thứ 6 vậy vợ tôi có cần uống thuốc gì để cho bé sau không bị viêm gan siêu vi b không,?
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại thì không cần uống thuốc nữa bạn nhé, chỉ trừ trường hợp đợt bùng phát siêu vi gây viêm gan cấp thì mới phải điều trị thôi. Còn giờ thì theo dõi thai, khám thai định kỳ và chờ bé sinh ra sẽ cho bé chích ngừa viêm gan B theo đúng phác đồ của bộ y tế dành cho những bé có mẹ bị nhiễm viêm gan siêu vi B nhé. THân chào bạn!