Cháu Xin chào bác sĩ.cháu 29 tuổi ngày nhỏ cháu bị dị tật bẩm sinh ở chân trái.lên những hoạt động và làm việc dựa vào chân phải nhiều hơn ak.vừa rồi cẳng chân phải cạnh đầu gối cháu bi xưng,cứng và đau đi lại rất khó khăn.cháu có đi khán trên bệnh viện đa khoa các bs có làm các khám và kết luận cháu bị viêm cơ. Qua thời gian điều trị cháu đỡ hơn nhưng cháu và do phải đi làm cháu chủ quan đi lại và bị bước hụt bị tai lại đau và khó chịu hơn. Lần này cháu điều trị thấy nâu và khó đỡ hơn hiện tại cháu hoang mang không biết là như nào. Cháu xin bác sĩ cho cháu 1 lời khuyên ak?cháu xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã bị viêm cơ đầu gối và đã điều trị nhưng nay bị tái lại , bạn cần đi chụp xquang lại để từ viêm cơ đó có lan sang thành viêm xương không . Trên cơ sở đó có hướng điều trị để giải quyết dứt điểm, bạn đừng có chủ quan quá , đồng thời kết hợp tập luyện thể dục thể thao và ăn uống điều độ thì mới khỏi hoàn toàn được. Thân mến.