Xin chào bác sĩ, Con e trước giờ bú sữa mẹ ko. 1 tháng nay e đi làm cháu ko chịu uống suaex ngoài và chịu bú bình. Bà ở ngà chăm cháu fai đút thìa cho cháu uống suaex. Mà e k hỉu tại sao cháu lại ghét sữa ngoài như v. Và có cách nào cho cháu chịu uống sữa công thức k ạh. Vợ ck e pùn lắm
Trả lời:
Chào em, đó là phản ứng bình thường của trẻ thoi em a. Bé quen ti mẹ rồi, ti mẹ rất mềm, sữa mẹ lại rất thơm ngon phù hợp với bé. Em đi làm có thể vắt sữa để lại trong ngày cho bé bú, buổi trưa em cố gắng bắt để cho quen cữ bú của bé. Nếu mẹ không có sữa thì cho bé ăn sữa cong thức, phải tập cho bé ăn ít một. Dần dần bé sẽ quen Còn theo khuyến cáo cho bé ăn sữa bằng thìa và cốc là vệ sinh và chuẩn khi không có điều kiện bú mẹ, bình sữa có nhiều chi tiết nho nếu không cọ rửa sach sẽ làm bé dễ bị nhiễm khuẩn tiêu hoá. Em không nén qua lo lắng, dần bé sẽ quen, cố gắng vui vẻ ăn uống ngủ nghie tốt để có sữa cho bé bú Chúc bé khỏe Thân