Chào bác sỹ. Tôi muốn hỏi là tiêm phòng cúm có cần phải đúng 1 năm sau mới được tiêm nhắc lại ko, hay có thể tiêm nhắc lại khi chưa dc 1 năm? Ví dụ tôi tiêm tháng 12 năm ngoái mà bây giờ tháng 10 thì tôi có thể tiêm lại luôn dc ko? Sau khi tiêm thì bao lâu mới dc có bầu ah?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Hiện tại tiêm phòng cúm hiệu quả khi được nhắc lại mỗi 1 năm, và nếu chưa đủ 1 năm thì kháng thể chủ động trong cơ thể vẫn còn nên bạn tốt nhất là cứ đợi thêm 2 tháng nữa rồi hãy đi chích ngừa thì tốt nhất và thời gian kéo dài sẽ hiệu quả hơn. Và thời gian sau tiêm 3 tháng là tốt nhất để bạn mang thai. Thân mến.