Xin chào bác sĩ, Em gái em bẩm sinh 1 chân bị teo và mạch máu nổi lên. Đi khám ở viện E hà nội bsi nói em cháu bị giãn tĩnh mạch bẩm sinh ko thể chữa đc. Vậy ai có lời khuyên tốt giúp c với ạ. C cảm ơm
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Một số lời khuyên cho người cho người bị giãn tĩnh mạch, nên duy trì lối sống vận động, tránh các tư thế lao động đứng quá lâu, hay ngồi quá lâu, sử dụng thêm các vớ áp lực hỗ trợ cho hệ tĩnh mạch, chơi các môn thể thao tốt cho hệ tĩnh mạch như bơi lội , đi bộ, tránh các môn thể thao có cường độ nặng tốn nhiều sức. Khi ngủ có thể kê cao chân thêm khoảng 15 cm, giúp hồi lưu tĩnh mạch tốt hơn. Ngoài ra có thể sử dụng thêm các thuốc làm bền thành mạch như Daflon 500mg, 1 viên x2/ ngày, trong một số trường hợp có thể phẫu thuật, loại bỏ các tĩnh mạch giản gây mất thẩm mỹ. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !