Xin chào bác sĩ, dạo này cháu thấy bụng hay khó chịu, bụng cũng hay sôivà thỉnh thoảng còn khó thở. Trước đây cháu từng đi khám với triệu chứng giống hệt và được bác sĩ báo là do đầy hơi dẫn đến khó thở. Cháu là đứa rất sợ bệnh viện và lười đi khám. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi triệu chứng như trên liệu có phải là đầy hơi không ạ? Và có thuốc gì gíp cải thiện tình trạng này không ạ? Cháu cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng của bạn cho thấy bạn đang có vấn đề tại dạ dày (viêm dạ dày, loét dạ dày, nhiễm Hp dạ dày,...), có thể khiến bạn ăn không tiêu, đầy bụng. BS không thể cho toa thuốc cho bạn khi chưa biết rõ nguyên nhân dẫn đến triệu chứng này. Bạn nên đi khám tại bs chuyên khoa tiêu hóa để được làm thêm 1 số xét nghiệm: tìm Hp trong dạ dày, có thể bạn cần soi dạ dày để quan sát xem dạ dày có viêm loét, hay có gì bất thường khác hay không, từ đó sẽ có hướng điều trị cụ thể. Thân!