Xin chào bác sĩ,cháu là nam năm nay 19 tuổi,cháu có hiện tượng tim đạp nhanh khi xúc động hay bị cảm xúc hồi hộp,cháu có đi khám 1 tháng trước thì bị nhịp xoang nhanh nhưng lúc nghỉ thì vẫn trong giới hạn bình thường,siêu âm tim có hở van 3 lá nhẹ ,van động mạch phổi nhẹ,có ngoại tâm thu thưa.Mấy ngày ngày cháu cảm thấy ngoại tâm thu dày lên nhất là khi nằm và ngồi tựa lưng vô tường, và ngực phải cạnh ức cũng rung lên theo tiếng đập của tim nhất là khi thở ra ,cháu đang rất lo lắng trầm trọng không biết có nặng nguy hiểm tới tính mạng ko ạ,cháu lên mạng đọc thì thấy rất nhiều bệnh có triệu chứng như này như rung nhĩ,tăng áp phổi ạ.Bác sĩ có kê cho cháu procoralan nhưng cháu uống được 1 ngày rồi bỏ,cháu cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn thường là do rối loạn thần kinh tim ở tuổi dậy thì .Bạn không nên lo lắng quá vì nếu như bạn càng căng thẳng thì bệnh lại càng nặng hơn .Vì vậy,bạn nên ức chế bằng cách không nghĩ đến bệnh của mình nữa để tinh thần thoải mái giao tiếp vui vẻ với bạn bè có chế độ nghỉ ngơi hợp lý .Tập thể dục nhẹ nhàng ,tốt nhất nên tập ngồi thiền .Bạn nên tuân thủ chỉ định của bác sỹ phải uống thuốc thường xuyên để ổn định thần kinh thì bệnh sẽ ổn. Thân mến !