Chao BS - Em, làm kế toán, thường xuyên ngồi một chỗ - hay phai tiep xuc voi khoi thuoc la, em mới lần đầu tiên bị như thế này, khoảng 2 tuần nay em thường xuyên đau bung lâm râm , ở vùng quanh rốn dặt tay lên là đau, ở phần dưới rốn bên tay trái em ấn nhẹ thì thấy có cái gì đó cứng cứng, và gần một tuần nay em bị ken thêm triệu chứng hít thở ko điều hoà, khi hít vào luôn co cảm giác bị chưa đủ oxi nên rất mệt, em ko bị ho, nhưng hay bị ợ hơi, luôn có một cục hơi nằm ở phần yết hầu- bác sỹ cho em hỏi triệu chứng của em là bệnh gì
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Dựa vào các triệu chứng này, nhiều khả năng bạn bị viêm dạ dày. Dạ dày việm gây triệu chứng đau bụng, ợ hơi, trào ngược dịch dạ dày lên thực quan hầu họng làm bạn có cảm giác luôn có một cục ở yết hầu. Công việc căng thẳng, phải hít thuốc lá thụ động cũng là các nguyên nhân gây viêm dạ dày. Bạn cần nêu phàn nàn này với lãnh đạo để cơ quan có yêu cầu nhân viên không hút thuốc lá trong phòng làm việc. Bạn nên khám bác sỹ tiêu hóa, tiến hành nội soi dạ dày để chẩn đoán xác định và điều trị hợp lý nhé. Thân ái chào bạn.