Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu đk 5,5 tháng tuổi, cổ cháu bị mẩn đỏ như thế này có fai rôm sảy ko ah. Tháng trc bé nhÀ cháu cũng bị như thế này, cháu bôi kem bepanthen thì cháu thấy lặn. Mấy hôm nay cháu lại thấy bé bị mần lên. Hay bé nhà cháu bị nóng trong, nếu bị nóng trong thì cháu nên cho bé nhà cháu ăn j ah? Bé nhà cháu vẫn bú mẹ hoàn toàn, ko dùng sữa công thức, chưa ăn dặm ah. Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào cháu ! Theo như hình ảnh cháu cung cấp khả năng nhiều đó là rôm sảy của các bé trong thời tiết mùa hè. Cháu có thể cho bé tập ăn dặm dần thêm hoa quả hoặc nước ép hoa quả, cho bé uống nước bù vào lượng nước cơ thể bé thoát nhiệt qua đường thở,mồ hôi, nước tiểu..trong những ngày nóng(lúc này bé chỉ cần tối đa là 30ml/lần thôi (khoảng 2 thìa), tức là khoảng 200 – 300ml/ngày). Ngoài ra cháu có thể tắm cho bé bằng nước mát như : Khổ qua ,Chanh, Diếp cá, lá Nhọ nồi.. Chúc cháu và bé vui , khỏe !