E 16t, dạo gần đây e thường xin nổi mụn rất nhièu ơ vùng trán và hai bên má, da e là da hỗ hợp. E từng đi soi da và bs nói e k sao và cho e dùng loại sữa rửa mặt loại trong suốt ( e k nhớ nhãn hiệu ) lúc đầu mụn có giảm nhưng sau 2 tuần thì tình trạng mụn trở lại và nhiều hơn trước nên e đã dừng dùng khoảng 1 tháng. E rất lo lắng về tình trạng này mong bs tư vấn giúp eXin chào bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Nếu dùng sữa rửa mặt mà tình trạng mụn tăng lên có nghĩa là bạn có thể dị ứng với sữa rửa mặt đó. Bạn nên ngừng sử dụng sữa rủa mặt ko hợp với da bạn. Theo ý kiến của mình, bạn nên sử dụng nguyên liệu tự nhiên để chăm sóc da thử xem. Một số nguyên liệu dùng để rửa sạch mặt như: nước vo gạo, lá chè tươi, quả mướp đắng, lá bồ công anh... Bạn mua về nấu nước và dùng khăn rửa sạch mặt hàng ngày. Đắp mặt bằng các loại củ quả, lá nha đam ( đã gọt sạch vỏ xanh) Ngoài ra, ở tuổi bạn nội tiết nữ chưa hoàn thiện nên cũng hay có tình trạng mụn, qua giai đoạn này mụn cũng sẽ giảm dần. Bạn nên hạn chế ăn đồ cay nóng, đồ bơ sữa béo, ko thức quá khuya, ko dùng tay hay dụng cụ cạy mụn, nên ăn uống đồ mát...