Me toi 76 tuoi mổ đục thủy TT , sau 7 ngày thì hêt thuoc bv cấp, hiện tại mắt vẫn còn hơi đỏ, ngày 5/9 mới đến lich hẹn tái khám,, xin bs tư vấn có nên mua thuốc nhỏ tiếp tục không ạ, xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên làm gì sau khi phẫu thuật Đục thủy tinh thể (Phaco) . Mẹ bạn có thể xem Tivi. Tập thể dục nhẹ nhàng cũng cần thiết. Có thể đi ra ngoài nhưng cố gắng tránh nơi đông người và bụi bẩn. Mang kính râm khi ra ngoài có thể giúp giữ mắt thoải mái và ít nhạy cảm với ánh sáng. Mẹ bạn sẽ được cho sử dụng thuốc nhỏ mắt trong khoảng 1 tháng để ngăn chặn nhiễm trùng và giảm viêm nhiễm. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ cẩn thận. Nếu cần thiết, nhờ người nhà hay bạn bè nhỏ mắt. Nếu đã đi ra ngoài, phải đảm bảo rằng đã rửa tay sạch sẽ trước khi nhỏ thuốc nhỏ mắt. Nếu có đau nhẹ, mẹ bạn nên uống paracetamol. Nếu triệu chứng đau vẫn không khỏi sau khi dùng thuốc, hãy gọi bác sĩ. Khi ngủ, nhớ đặt tấm che lên mắt ít nhất trong vòng 1 tuần để không đụng vào mắt đã được phẫu thuật. Thân chào bạn! Chúc mẹ bạn sớm hồi phục!