Xin hoi bac sy toi bi te hai chan va kho ngu lam cach nao de vo the bot te va de Ngu ko
Trả lời:
Chào bạn Tê chân là dấu hiệu của rất nhiều bệnh , nhưng cũng có thể chỉ là dấu hiệu sinh lý bình thường. Việc bị tê chân thì tất nhiên bạn sẽ mất ngủ. Nguyên nhân thường do : -Ăn uống thiếu các vitamin và khoáng chất như B1, B12, Axit Folic. -Các dây thần kinh ngoại vi bị tổn thương do bệnh tiểu đường. -Do tư thế đứng, ngồi làm cho quá trình lưu thông máu gặp khó khăn, sinh ra các axit cũng có thể gây tê tay chân. Nếu chỉ là tê chân sinh lý thì bạn nên vận động nhẹ nhàng chân, xoa bóp thư giãn tay chân, đi lại nhẹ nhàng. Bạn nên tạo cho mình thói quen ăn uống với một chế độ dinh dưỡng cân bằng, bổ sung đầy đủ các vitamin, khoáng cũng như các vi chất cần thiết khác, tránh làm việc quá sức và ngồi lâu trong một tư thế, dẫn đến tình trạng mạch máu khó lưu thông. Khi thấy hiện tượng tê chân của bạn không có dấu hiệu tiến triển và ngày càng nặng hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ, để khám, chuẩn đoán và có phương hướng điều trị kịp thời, phòng tránh các biến chứng có thể xảy ra. Thân mến