Gần đây tôi thường xuyên bị tê nhức đầu, làm việc không tập trung, trào ngược dạ dày. Khi tập trung đọc và nghiên cứu tài liệu thấy tê phía sau đầu, nếu nhắm mắt thư giãn để đầu không suy nghĩ việc gì thì sẽ hết. Tình trạng này kéo dài từ đầu tháng 9. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Trả lời:
Chào bạn Các dấu hiệu của bạn được mô tả giống như là bạn đang chịu bệnh đau đầu do stress. Stress gay ra rất nhiều vấn đề như đau đầu, mệt mỏi, làm việc ko hiệu quả, nếu kéo dài có thể gây viêm loét đau dày tá tràng hoặc trào ngược thực quản.... Bạn cũng đã biết cách làm giảm các dấu hiệu trên rồi đấy, đó là nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn có thể tập dưỡng sinh, yoga, sắp xếp cong việc hợp lí để thoải mái hơn... Bạn cũng nên đi khám bác sĩ để kiểm tra tình trạng bệnh của dạ dày tá tràng