Xin chào bác sĩ.Em của em dị ứng với thuốc hạ sốt ( Hapacol ). Nên mỗi khi em sốt chỉ lau nước ấm cho em.Cho em hỏi ngoài cách lau nước ấm còn sử dụng thuốc hay có cách gì khác để hạ sốt không bác sĩ ?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu dị ứng với paracetamol, bạn có thể cho em bạn sử dụng một trong hai loại thuốc giảm sốt khác cũng khá phổ biến ở Việt Nam là Ibuprofen và Aspirin. Tuy nhiên, nếu em bạn còn nhỏ thì nên hạn chế sử dụng aspirin vì khả năng gây ra hội chứng Reye.