Bác sĩ cho cháu hỏi vợ chau có bầu 6t nhưng bị sưng chân răng sưng hết mặt không ăn được gì. Giờ phải uống thuốc gì. Xin bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp phụ nữ có thai thì nên hạn chế các thuốc uống, nếu trong trường hợp chân răng sưng nhiều có thể sử dụng paracetamol ( thuốc này được phép sử dụng trong thai kỳ ), ngoài ra có thể làm giảm sưng bằng phương pháp cơ học khác như chườm đá giúp giảm đau và giảm sưng. Đồng thời vệ sinh răng miệng sạch sẽ, khi hết đau có thể xem xét cạo vôi răng, nhằm phòng tránh các bệnh lý về nha chu. Thân mến!