Xin chào bác sĩ, Cam on bs. 1. Con hai ngay nua la het 2 tuan thuoc, tuy nhien van dau bung, khong thay bot. 2. Vay co nhat quyet de nghi xin noi soi hay khong? 3. Bs dang dieu tri lai cho rang benh rat binh thuong nen cung khong chi dinh noi soi. Nhung toi cung khong hieu noi soi co ket qua roi thi se nhu the nao, vd van ket luan la viem da day thi dieu tri ra sao? 4. Toi lo nhat la chan doan sai., ko phai bi viem da day nhung hien nay dang dieu tri theo huong viem.da day. 5. Theo kinh nghiem cua bs thi viec chan doan toi bi viem da day co dung khong? Da sieu am bung nhieu lan nhung ket qua deu binh thuong. Cam on bs.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: 1, không rõ là bạn đang uống thuốc gì, nhưng nếu bạn đang uống thuốc dạ dày thì nên ngưng thuốc sau 4 tuần mới nội soi. 2, Các triệu chứng của bạn không cấp tính, vì thế không nhất thiết phải đi nội soi 3,kết quả nội soi sẽ giúp đánh giá hiệu quả điều trị, có thêm tổn thương nào mới hay không, u poly, loét, gây không đáp ứng với điều trị, kiểm tra có còn sự hiện diện HP ( có thể bằng phương pháp khác) 4.Bệnh lý viêm dạ dày là bệnh lý mạn tính, điều trị cần thời gian,tuy nhiên nếu bạn không tin vào chẩn đoán, thì có thể đi khám và làm thêm các xét nghiệm khảo sát chuyên sâu như chụp CT -Scan bụng, xét nghiệm máu.,... 5, Bệnh lý viêm dạ dày có các triệu chứng cũng khá điển hình, chẩn đoán dựa vào nội soi, chứ không dựa vào siêu âm, nếu kết quả nội soi của bạn có tổn thương thì chẩn đoán gần như chính xác. Thân !