Cháu bị viêm tuyến nước bọt mang tai, năm nay cháu 22 tuổi, đã bị viêm đi viêm lại nhiều lần, tuần trước cháu bị sưng tấy to và đau nên đã nhập viện điều trị tại bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương bằng kháng sinh, kháng viêm và giảm đau và được xuất viện sau 1 tuần và có đơn thuốc về nhà. Thuốc đã uống hết 1 tuần nhưng bên má sờ vẫn thấy hơi xưng và sờ rắn rắn nhưng ko đau nữa. Cháu muốn bác sĩ tư vấn xem cháu có nên mua thuốc uống thêm không và trường hợp của cháu còn bị viêm lại nữa không và nếu bị lại cháu có nên mổ để cắt tuyến viêm ấy đi không ? Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Một số bệnh nhân có sỏi ở tuyến nước bọt hoặc 1 số yếu tố gây tắc tuyến làm tình trạng viêm tái đi tái lại nhiều lần. Việc điều trị nội khoa hay phẫu thuật phải được bác sĩ điều trị cho bạn, người nắm rõ tình trạng tuyến của bạn quyết định. Bạn đi khám ở bệnh Viện TMH trung ương thì có thể yên tâm