Xin chào bác sĩ, E bí toat mồ hoi rat nhieu ,lam cho cơ thể nặng mùi,lam sao để giam bớt truong hợp v bs
Trả lời:
Nguyên nhân chính có thể là do bệnh tật hoặc sự thay đổi về hoóc môn. Khi ra mồ hôi quá nhiều làm cơ thể bạn mất nước, mất muối, nhanh mệt mỏi, và còn mất nhiều nữa mà không kịp thời bổ sung lâu lâu còn bị nhiệt nữa đó. Tiết mồ hôi toàn thân do nhiệt đới ở nước ta khí hậu nóng ẩm, lao động hay tập thể thao nặng, bất thường về hoóc môn (như cường giáp, tiểu đường, mãn kinh). Mồ hôi ra quá nhiều, quần áo ướt sũng làm mất điện giải, người bệnh nhanh mệt mỏi, chuột rút, ảnh hưởng rất nhiều tới công việc. Và còn 1 ảnh hưởng lớn nữa là nếu mà bạn là người hay làm việc và tiếp xúc với nhiều người thì ra nhiều mồ hôi gây mùi cho cơ thể. Cái này cực kì ngại luôn. Cách điều trị : Cần tắm rửa thường xuyên, ở nơi thoáng mát, tập thể dục thể thao thường xuyên , giảm béo phì và stress nữa bạn nhé !. Nếu nghiêm trọng thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là tới bác sĩ da liễu để được tư vấn và khám trực tiếp nhá ! Thân ái chào bạn !