Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi, ký sinh trùng toxoplasma gondii có chết ở nhiệt độ âm 1 độ C không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi hỏi đến bác sĩ eDoctor. - Toxoplasma gondii là sinh vật đơn bào ký sinh chủ yếu trên mèo, có thể có trong thực phẩm, rau sống, nguồn nước ô nhiễm, tổn thương chủ yếu ở da gây ngứa da, nổi mày đay, da thô ráp sẩn. Biểu hiện của bệnh từ nhẹ đến rất nặng thậm chí gây rối loạn chức năng và có thể dẫn tử vong. - Bệnh toxoplasma thường diễn biến âm thầm, ít có triệu chứng, một số người được chẩn đoán phát hiện sớm do tình cơ xét nghiệm máu kiểm tra ký sinh trùng, bằng phương pháp xét nghiệm huyết thanh phát hiện kháng thể globulin miễn dịch IgG,IgM Ngoài ra toxoplasma cũng được tìm thấy trong não, dịch não tủy, các dịch tiết khác của cơ thể và mô mềm hoặc các mẫu sinh thiết Ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trước khi muốn có con cần làm xét nghiệm Toxoplasma gondii trong máu để khi có thai tránh lây nhiễm bệnh cho con, hoặc có thể gây sảy thai, sinh con thiếu tháng… Ở những bệnh nhân có tổn thương ở mắt như mờ mắt, giảm thị lực, ngứa mắt, nên xét nghiệm máu để chẩn đoán và điều trị thể ký sinh trùng di chuyển đến mắt thì mới trị tận gốc được bệnh về mắt. - Ký sinh trùng toxoplasma gondii không chết ở nhiệt độ âm 1 độ C vì là ký sinh trùng đơn bào bạn nhé. Thân ái chào bạn.