Xin chào bác sĩ. Năm nay tôi 37 tuổi có 02 nội dung muốn hỏi ý kiến: 1. Tôi ăn uống rất kém, không muốn ăn có khi cả ngày k cảm thấy đói. 2. Chuyện chăn gối gần như rất yếu, Xin hỏi bs tư vấn cho nên diều trị ra sao? Cảm ơn nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, 1. Hiện tượng bạn không thấy đói có khi cả ngày, có thể có nguyên nhân từ bệnh lý liên quan đến Tiêu hóa, không nên coi thường. Nếu bạn không thấy đói nhưng vẫn có thể ăn uống bình thường dù không thấy ngon thì nên cố gắng ăn để có sức khỏe lao động và sinh hoạt hàng ngày. 2. Chính tình trạng không ăn uống được, làm cơ thể mệt mỏi, không đủ dưỡng chất nuôi cơ thể chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến khả năng chăn gối của bạn vì đây là một trạng thái lao động nặng. Bạn nên cải thiện vấn đề ăn uống trước sẽ giải quyết được chuyện này. Thân mến!