Chào bác sĩ, cho em hỏi là bé nhà em đươc 1 tháng rưỡi, mỗi khi bé bú xong em hay vác bé lên vai cho bé ợ, vậy em vác bé lên như vậy có ảnh hưởng về lưng, tay chân, cổ của bé sau này không ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Trẻ sơ sinh sau khi bú mẹ xong bạn cần bế bé trên tay để sau khi bé ợ thì bạn mới đặt bé xuống để tránh trường hợp bé bị sựa. Trong trường hợp này bạn cứ bế bé như bình thường bạn bế vì vậy bạn không nên lo lắng là bé sẽ ảnh hưởng đến lưng, tay chân, cổ bạn nhé. Thân ái chào bạn.