Chào bác sĩ! Em năm nay 20t, dạo gần đây em bị đầy bụng khó tiêu kéo dài dẫn tới bụng lúc nào cũng bị căng và ăn uống mất ngon. Hôm qua em đi khám bệnh nội soi dạ dày và siêu âm thì được chẩn đoán là viêm dạ dày Clotest. Cho em hỏi bệnh này có nguy hiểm không? Và làm thế nào để chữa bệnh vĩnh viễn. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor Bệnh này nếu điều trị kịp thời thì không có qúa nguy hiểm. Bạn vui lòng xem lại bạn đưuọc chẩn đoán là viêm dạ dày clotest âm hay dương tính? Vì nếu âm tính thì bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn, uống thuốc điều trị viêm dạ dày là được. Tuy nhiên nếu như Clotest dương tính thì nghĩa là bạn bị nhiễm vi khuẩn Hp, lúc này bên cạnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, bạn cần điều trị thuốc kháng sinh diệt trừ vi khuẩn theo phác đồ mà bác sĩ chỉ định trong khoảng 2 tuần và điều trị duy trì sau đó là bệnh có thể khỏi bạn nhé. Thân mến.