Xin hỏi bác si trong thời gần đây tôi bi đau ở đằng sau xương sườn bên phải khi hít thở vào hay khi thở ra còn vân đông thì bình thường xin bác sĩ tư vẫn giuỳ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng đau của bạn có thể do các bệnh lý như viêm sụn sườn, zona thần kinh, hoặc do các bệnh lý màng phổi như tràn dịch màng phổi, tràn khí màng phổi, viêm phổi cận màng phổi, hay viêm màng ngoài tim, tùy mỗi nguyên nhân mà có những biểu hiện khác nhau, và điều trị khác nhau, nếu bạn từng bị thủy đậu, đau tăng khi ấn chạm sờ thì có thể cơn đau chỉ do viêm sụn sườn, viêm cơ, zona, bệnh lý này thường lành tính, và có thể điều trị bằng các thuốc giảm đau kháng viêm NSAID ( chống chỉ định ở người suy gan, suy thận, ), còn nếu bạn có các triệu chứng của đường hô hấp như sốt, khó thở, ho khạc đàm, thì bạn nên đi đến khám tại các cơ sở y tế uy tín xác định chính xác nguyên nhân và từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn hồi phục sức khỏe !