Xin chào bác sĩ, Em tên là Hải. Em là nhân viên văn phòng, do tính chất công việc, em ngồi nhiều nên bị đau lưng , rồi em mua thuốc giảm đau uống mà lại uống lúc hơi đói dãn đến bị cào ruột rất khó chịu bụng . Từ hôm đó đêm bây giờ đã ba ngày mà kể cả lúc em no hay lúc em đói , cứ ăn xong la bụng em khó chịu , cứ âm ỉ . Kính xin bác sỹ cho em ý kiến ạ . Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Chỉ uống thuốc giảm đau 1 lần và triệu chứng bạn mô tả khá mơ hồ nên lúc này khó có thể nói bạn có bị ảnh hưởng đến dạ dày hay không. Nếu đa dạ dày thường đa bụng vùng thượng vị (xem hình ảnh), còn đau bụng quanh rồn thường là do đường ruột. Đâu dạ dày thường kèm theo triệu chứng ợ hơi, ợ chưa, buồn nôn, nôn mửa. Đau do đường ruột thường kèm theo rối loạn tiêu hóa. Nếu bạn đau do dạ dày thì bạn có thể uống thêm thuốc kháng tiết acid dạ dày (omeprazone), còn đau do đường ruột bạn cần uống thêm kháng sinh. Lúc này bạn nên theo dõi thêm nếu còn khó chịu thì bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa nội tiêu hóa để điều trị nhé. Thân ái chào bạn.