Xin chào bác sĩ Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu biết là uống bột nghệ có điểm gì tốt cho sức khỏe và điểm nào không tốt ạ. Và cách sử dụng như thế nào ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bột nghệ có chứa thành phần hoạt chất Curcumin cao. Nói đến tác dụng của curcumin chứa trong nghệ thì trước hết là nhắc đến khả năng kháng viêm, chống oxy hóa và chống khuẩn hiệu quả. Nhờ đặc tính này mà tinh bột nghệ có tác dụng hỗ trợ chữa rất nhiều bệnh và bảo vệ tốt cho sức khỏe con người. nó giúp ngăn chặn và chữa các bệnh về dạ dày, hành tá tràng, gan và các bệnh về hệ miễn dịch như viêm khớp, viêm toàn thân…. Ngoài ra còn chống các bệnh về ngoài da như: vẩy nến, ban đỏ hệ thống, các vết mụn và các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như: suy giảm trí nhớ, mất trí nhớ, đẩy lùi bệnh parkinson, trầm cảm, những cơ đau đầu. Đặc biệt, tinh bột nghệ còn rất tốt cho làn da của phái đẹp. Curcumin trong tinh bột nghệ không chỉ giúp đẩy lùi sắc tối melanin gây nám da, sạm da và tàn nhang, cho bạn là da trắng hồng hào. Mà bên cạnh đó, nó còn điều chỉnh lượng bã nhờn tiết ra, tẩy các tế bào chết. loại bỏ các vết sừng trên da, giúp đẩy lùi và ngăn chặn sự hình thành mụn. Làm liền các vết sẹo do mụn gây ra và loại bỏ các vết thâm do mụn để lại. Ngoài ra, tinh bột nghệ còn giúp giải độc gan cho những người thường hay sử dụng bia rượu và giảm tới 50% hệ quả do chất nicotin gây ra cho phổi. Giảm hàm lượng cholesterol độc hại có trong máu và có khả năng chống lại chứng xơ vữa động mạch. Uống tinh bột nghệ thường xuyên cũng có thể giúp bạn giảm được các nguy cơ có thể gây ra ung thư đường ruột. CÁCH UỐNG ĐÚNG: Cách 1: Uống tinh bột nghệ vàng với mật ong Sử dụng tinh bột nghệ vàng mật ong có tác dụng chữa đau dạ dày và cũng rất tốt cho làn da của bạn, ngoài ra còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư,các bệnh viêm nhiễm ở phụ nữ,… – Cách hiệu quả nhất là sử dụng 2-3 thìa cafe tinh bột nghệ(khoảng 5-10g) cho vào khoảng 100ml nước, bạn có thể thêm mật ong, sữa, đường vào cho dễ uống, đặc biệt đối với những bệnh nhân mắc các chứng bệnh: dạ dày, tá tràng thì nên uống kết hợp với mật ong. – Mỗi ngày uống từ 2-3 lần trước và sau bữa ăn, dùng liên tục trong vòng 6 -12 tháng để đạt hiệu quả cao. Cách 2: Nắn thành Viên tinh bột nghệ với mật ong để uống hằng ngày – Để tiện cho việc sử dụng bạn có thể nắn trộn tinh bột nghệ và mật ong thành viên để uống, như vậy sẽ tiết kiếm được thời gian pha chế, tinh bột nghệ nó khá dễ uống chứ không nặc mùi nghệ, hắc và đắng như bột nghệ nên bạn yên tâm khi sử dụng cách này nhé. – Một lưu ý khi sử dụng là để bảo quả được lâu thì bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần, hoặc dùng hộp đóng kín lại. Thân chào bạn!