Chào bác sĩ, hôm trước đi ngủ cháu có nằm sấp, tì cằm xuống nên giờ cháu bị đau xương quai hàm, không há to được, khi ăn bị đau và đau lên cả vùng đầu. Cho cháu hỏi cách điều trị với ạ. Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể bị viêm khớp hàm , bạn nên uống thuốc giảm đau ( pracetamol hoặc efferalgan) , xoa khớp hàm bằng mỡ voltaren ngày từ 2-3 lần , tập khớp hàm nhẹ nhàng , không nên há quá to , nên ăn thức ăn nhẹ như cháo , phở để khớp hàm không phải vận động nhai nhiều , nếu không đỡ bạn nên đi khám chuyên khoa răng hàm mặt. thân mến.