Xin chào bác sĩ, Tôi bị hôi miệng bẩm sinh, Nay tôi có tìm hiểu trên mạng là có thuốc đặc trị hôi miệng gia truyền là Hương Vị Tố của đông y Sỹ Cảnh Thiên và thuốc đặc trị hôi miệng Thanh Tuấn. Bác sĩ cho Tôi Bác sĩ có nghe thông tin gì về hai loại thuốc này không và xin khuyên nên dùng thuốc nào tốt hơn. Rất mong nhận được câu trả lời sớm. Xin chân thành cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Thực sự BS cũng chưa có kinh nghiệm về 2 loại thuốc mà bạn nêu. Bạn nên: 1. Vệ sinh đúng cách chữa trị mùi hôi Việc vệ sinh răng miệng đúng cách là một trong những cách khắc phục mùi hôi miệng tốt, vì nguyên nhân gây bệnh hôi miệng chủ yếu là do vấn đề vệ sinh không tốt gây ra. Vì thế nên bạn cần vệ sinh sạch sẽ răng miệng tối thiểu 2 lần mỗi ngày, bên cạnh đó bạn nên lấy cao răng định kì 6 tháng một lần, việc này rất quan trọng nó giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn trên răng và giúp làm sạch khoang miệng mang lại hơi thở thơm dễ chịu cho bạn. 2. Dùng mẹo tự nhiên chữa trị hôi miệng Một số mẹo tự nhiên có thể giúp loại bỏ mùi hôi miệng ngay tại nhà, người ta thường áp dụng một số dược liệu thiên nhiên chữa trị hôi miệng như: – Dùng lá trà khô: Trà khô được biết tới không chỉ là nước uống giải khát thanh nhiệt cho cơ thể, mà bã lá trà còn được biết tới với tính năng khử khuẩn loại bỏ mùi cực kì hiệu quả. Vì thế bạn chỉ cần lấy một ít bã trà và nhai trong miệng khoảng 5- 10 phút thì nhổ bỏ. Ngay đó mùi hôi miệng sẽ không còn nữa đâu nhé! – Dùng gừng tươi trị hôi miệng: Để khắc phục mùi hôi miệng tức thời thì bạn chuẩn bị vài lát gừng rồi pha và nước sôi khoảng 5 phút thì cho vào đó một chút muối biển, dùng dung dịch này súc miệng ngày 2 lần sẽ thấy công dụng trị hôi miêng rất hiệu quả. – Dùng cây hương nhu trị hôi miệng: Bạn chuẩn bị khoảng 40g cả cây, lá và hoa của hương nhu sau đó bạn đem đi sắc với khoảng 200ml nước cho tới khi nào còn khoảng 1 bát nước thì lấy ra dùng. Dùng nước này ngậm trong miệng và sức miệng từ 3-4 lần thì nhổ ra, thực hiện đều sẽ làm cho mùi hôi miệng nhanh chóng biến mất.