Lá mật gấu có tác dụng nhu thế nào thưa bác sĩ tôi bị tiểu đường loại 2 uốn hổ trợ có được không và người bình thường có uống được không có tác dung phụ gì không nếu uống được thi một ngày uống khoảng bao nhiêu lá là đủ thưa bác sĩ tư vấn dùm tôi thành thật biết ơn
Trả lời:
Chào bạn . Lá mật gấu là loại cây vị đắng , có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh như : Đái tháo đường type 2, rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, một số bệnh đường tiêu hoá: viêm đại tràng, rối loạn tiêu hoá…... Tuy nhiên nó chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không có tác dụng điều trị . Liều khuyên dùng khoảng 10g lá tươi (khoảng 3 – 5 lá) và 5 – 8g lá dạng khô. Thân mến .