Xin chào bác sĩ, Vâng cảm ơn bs Hùng. Tôi bị đau gót khi đứng hoặc đi lại nhiều thôi. Chứ ko có biểu hiện gì cả. Đau ở dưới gót. Thi thoảng lại đau ở trên gót sau. Tôi có đi khám chụp x và siêu âm vùng gót. Nhưng bs bảo là ko có gì cả. Tôi cũng chưa dùng thuốc j cả.
Trả lời:
Chào anh, Như đã tư vấn ở câu trả lời trước về các khả năng có thể có ở trường hợp của anh, thì hai khả năng nhiều nhất là gai gót và viêm gân gót. Nếu như đã chụp X-Quang và siêu âm mạch máu vùng gót chân- cẳng chân và đã xác định bình thường thì chẩn đoán hướng tới nhiều nhất là viêm gân gót. Để giảm các triệu chứng khó chịu mà anh đang gặp phải việc quan trong nhất là anh không nên đứng quá lâu khi làm việc, hoặc ít nhất là anh cần có những khoảng nghỉ ngơi sau mỗi 45 phút làm việc. Ngoài ra nếu như triệu chứng đau kéo dài ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc anh cần phải can thiệp bằng thuốc: giảm đau giãn cơ, có thể nếu cần việc chích thuốc steroids vào gân cũng nên xem xét, ngoài ra cần kết hợp tập vật lý trị liệu. Chúc anh mau khỏe.