Xin chào bác sĩ, Bé nhà e ko biết dụi vào mắt như the nào mà tròng trắng của cháu nó bị chảy máu,dù e đã cắt móng tay cho cháu,chau dc 4 thang tuổi roi .E k biết chảy máu như vay cao ảnh hưởng j đen mắt ko thưa bác sỹ,,va mình pai xứt thuốc j vay ak(hình như móng tay cháu đã quẹt phải 1vệt tại tròng trắng nên máu no mới chảy,du máu chảy ko nhiều nhưng e sợ no sẽ bị hư mắt)
Trả lời:
chào bạn! Khi bé bị tổn thương vùng mắt và gây chảy máu bạn nên: Khi bạn bị tai nạn hoặc bị vật nhọn đâm thẳng vào mắt gây chảy máu, bạn đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh, đầu tiên bạn hãy dùng bông băng hoặc gạc sạch để băng vết thương và cầm máu giúp bé. Khi đã sơ cứu xong hãy đến ngay các trung tâm y tế để các bác sỹ khám Mắt cho cháu bạn nhé. Chúc bé nhanh khỏe.