Hồi nhỏ lúc 4_12 tuổi. Cháu có 1 hạch ở cổ nhỏ khoảng 0.7cm rồi tự mất. Tới nay cháu 20 tuổi cách đây 2 tháng hạch lại nổi lên và to hơn trước khoảng 1cm. Bác sĩ cho cháu hỏi. Cháu gặp vấn đề gì k ạ.
Trả lời:
chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Hạch cổ có thể có do nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do đáp ứng với tình trạng nhiễm trùng, ngoài ra có thể do lao, do bệnh lý ác tính,... nếu hạch ở vùng cổ vùng dưới hàm,... người bình thường cũng có thể có, do nơi đây là cửa ngỏ của cơ thể với môi trường với bên ngoài, thường có tình trạng hạch viêm phản ứng,khi bị viêm họng, viêm amidan... vì vậy hạch bệnh lý thường phải > 1,5 cm ở vùng này. Nếu bạn lo lắng quá thì có thể đi khám để bác sĩ sờ và kiểm tra cụ thể vị trí và tính chất của hạch bạn nhé. Thân mến.