Chào bác sĩ, con năm nay vừa lên lớp 11. Ba mẹ quyết định chuyển con sang lớp chọn để học. Nhận thấy bản thân k đủ khả năng nên con cảm thấy tự ti, căng thẳng, luôn lo sợ rằng mình thua các bạn lớp chọn, có phải con tự tạo áp lực cho bản thân k? Phải làm sao để giải toả áp lực học tập ạ?
Trả lời:
Chào em. Cảm ơn em đã chia sẻ cùng chương trình. Em nên nghĩ thế này cho thoải mái : Thứ nhất việc ba mẹ làm là muốn tốt cho mình và chắc chắn việc đó sẽ tốt. Thứ hai: Học ở lớp chọn mình sẽ gặp được thầy giỏi và các bạn giỏi mình sẽ học giỏi hơn và có tương lai tươi sáng hơn. Thứ ba: Môi trường mới mình sẽ có những người bạn mới, mình sẽ có thêm nhiều bạn trong đời trong khi mình vẫn có những người bạn cũ, như vậy mình sẽ trở nên giàu có và phong phú hơn trong cuộc sống, cái mà không phải ai cũng có được như mình. Tại em đang cho là ba mẹ sai và mình không thích nên mới căng thẳng, em hãy thả lỏng bản thân, hòa đồng với mọi người, học tập chăm chỉ và tập trung với niềm say mê theo cách mà em đã từng làm thì mọi thứ sẽ ổn định thôi em nhé. Chúc em thành công.