Cháu bị tan máu bẩm sinh. Hiện giờ gan hơi to . bây giờ làm sao cho gan bt lại ạ
Trả lời:
chào cháu. Cảm ơn cháu đã gửi thắc mắc tới edoctor. - Tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh thiếu máu do tan máu di truyền. Bệnh có hai biểu hiện chính là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể. Bệnh có 2 nhóm chính là: Alpha thalassemia và Beta thalassemia. - Người mắc bệnh này phải điều trị suốt đời và nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động,... Tuy nhiên, nếu điều trị theo đúng phác đồ giúp người bệnh có thể sinh hoạt bình thường, sinh con và thành đạt trong cuộc sống. - Gan to vừa là triệu chứng, vừa là hậu quả của bệnh tan máu. Cháu nên tuân thủ phác đồ điều trị của các bác sỹ chuyên khoa huyết học để cải thiện tình hình nhé. Chúc cháu có một sức khỏe tốt.