Xin chào bác sĩ, bs cho hỏi bé trai nhà e nay đc 9m12d cn 8,4kg dài 74cm. bé thiếu cân và lùn so với đạt chuẩn đúng ko ạh? 1 ngày trung bình bé uống 750-850ml sữa, ăn 2 cử cháo (với đầy đủ rau củ, cá, thịt, trứng, tôm thay đổi) (1 cử 2/3 chén), 1 cử phụ ( trái cây, sữa chua hoặc váng sữa), ngày ngủ tầm 3h, đêm tầm 8h. như vậy đã đạt chưa mà sao 2 tháng rồi bé ko tăng cân ạh. thanks bs
Trả lời:
Chào bạn ! Tiêu chuẩn của bé trai 9 tháng theo chuẩn là cân nặng 9 kg, chiều dài là 73 cm như vậy bé nhà bqnj chỉ hơi nhẹ cân 1 chút. Chế độ dinh dưỡng của cháu tạm ổn . Vào giai đoạn này bé có mọc răng , có thể có sốt nên việc tăng cân có chậm . Bạn nên cho bé đến bác sĩ nhi khoa kiểm tra cho bé nhé . Thân chào