Xin chào bác sĩ, Bé nhà toi đc hơn 4 tháng , bé hay bị ốm lắm ak, làm thế nào để tăng sức đề kháng cho con ak! Bé hay bị viem phế quản ạ
Trả lời:
Chào bạn, bạn cho biết thêm bé ăn sữa bột hay sữa mẹ, sinh đủ tháng không, cân nặng thế nào. Hiện tại bé mới 4 tháng bạn nên cố gắng duy trì cho bé bú mẹ hoàn toàn đến 6 tháng mới cho ăn dặm. Sữa mẹ có nhiều kháng thể sẽ giúp bé chống đỡ với bệnh tật. Ngoaid ra moi trường sống bạn nên vệ sinh sạch sẽ, lau rửa, mở cửa sổ để thông khí. Bố không nên hút thuốc lá đặc biệt hút trong phòng. Không nên cho bé nằm điều hoà nhiều. Nên cho bé ra ngoaid chơi trước 9h sáng và sau 5 h chiều để bé hit khí trời Nếu bé có chảy mũi cần rửa mũi cho bé bằng NaCl 0,9% và dùng ống hút mũi hai đầu hút sạch cho bé Chúc bé khỏe Thân mến