Xin chào bác sĩ,cho con hỏi là khi đánh răng, nhất là buổi sáng con hay bị buồn nôn, có khi ko có ji để nôn nhưng vẫn muốn nôn kịch liệt. Con đổi nhiều kem đánh răng rồi, chỉ có kem Sensodyne là ít bị nhất. Vay nguyên nhân và cách điều trị ra sao ạ? Và ăn uống rất dễ bị sặc. Hic. Con cảm ơn bác sĩ ạ? 😊
Trả lời:
Chào bạn. Khi đánh răng kích thích vào vùng vòm họng dẫn đến tình trạng buồn nôn. Đây là tình trạng kích ứng vòm họng, bạn nên đến bệnh viện để khám xem có bị viêm họng, viêm amidan hay các bệnh lý khác về họng hay không nhé. Thân mến,