Cám ơn bs Quý thật nhiều, tôi k thấy sốt nhưng hay đau đầu chóng mặt, tôi mệt mỏi uể oải dù k làm gì nặng, tôi ngủ nhiều dù rằng tôi ngủ đủ giấc, đêm tôi ngủ đủ giấc nhưng ban ngày tôi nằm xuống là lại muốn ngủ, tôi ngủ liền 3,4 tiếng nhưng khi thức tôi k thấy người khoẻ hơn tí nào, nói chung tôi luôn mệt mỏi và muốn ngủ.bs cho hỏi như thế có phải vì tôi thiếu máu k, 2 hôm nay tôi uống tot'hema nổi ngày một ống, thì thấy đầu nhẹ hơn một tí nhưng cũng còn ngủ, bs tư vấn giùm tôi uống tot'hema có hợp với tôi k? Vì tôi đọc báo nghe nói là có người dùng đc và có người k nên tôi cũng băn khoăn, trăm sự nhờ bs tư vấn giùm cám ơn bs nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Ở tuổi của bác mà huyết ấp thấp như vậy thì nhiều khả năng là bác bị thoái háo đốt sống cổ dẫn tới huyết áp thấp và thiếu máu nuôi não , chính vì vậy người luôn mệt mỏi , uể oải , thèm ngủ . Hiện tại bác nên dùng thuốc tăng cường tuần hoàn não như nootropyl hoặc tanakan để tăng cường dinh dưỡng cho não . hoặc hoạt huyết dưỡng não , dùng một đợt khoảng 15 -20 ngày . Còn thuốc tot'hema là thuốc bổ sung sắt cho điều trường hợp thiếu máu . Bác có thể dùng kết hợp tot'hema với thuốc tăng cường tuần hoàn não kể trên. Thân mến.