Xin chào bác sĩ, ckn tôi 20 tháng 11kg. cháu bị ho có đờm và sổ mũi lâu ngày khoảng được hơn 3 tuần. tôi cho cháu dùng các loại siro nhưng ko đỡ. bình thuoengf cháu chỉ bị ho và sổ mũi không sốt. ăn u bình thường. nhưng hôm qua đến giờ cháu bị sốt 38-39 độ. bác sĩ khám thì được biết cháu bị viêm phổi do ho lâu ngày. và kê đơn gồm : kháng sinh và 1 loại thuốc viên nén màu xanh nhỏ tên là mekocetin. theo nhue tôi tìm hiểu trên báo thì thuốc mekocetin này rất hại đến đề kháng của trẻ và hạn chế dùng. vậy theo bác siz tôi có nên cho bé nhà tôi dùng thuốc mekocetin này không? mong sớm nhận được trả lời của bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Mekocetin là 1 loại corticoid nên chỉ được dùng trong một số ít trường hợp như khi em bé viêm phế quản co thắt và dùng trong ít ngày, thông thường 3-5 ngày để giảm co thắt nhanh cho bé. Vì bạn đã khám nên bạn nên quay lại hỏi ý kiến bác sĩ, ko nên tự ý dùng thuốc và dừng thuốc. Tôi cũng ko thể khám trực tiếp nên ko dám đưa ra lời khuyên cho bạn về vấn đề này