Xin chào bác sĩ,cháu ten la Quynh năm nay 18 tuoi dạo này cháu hay bị đau vùng bụng bên trái và gần rốn nó cứ âm ỉ khiến cháu mệt mỏi và cũng ảnh hưởng đến việc học tập mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Triệu chứng đau bụng bên trái và gần rốn của em có thể nghĩ nhiều đến viêm dạ dày, hoặc cơn đau quặn thận, trong đó đau quặn thận có thể phát hiện nhờ vào siêu âm nên em tranh thủ đi khám siêu âm để loại trừ, nếu đã loại trừ thì còn nghĩ đến bệnh đau dạ dày có thể do em đang tuổi học ( lớp 12 ) căng thẳng, thi cử, nhiều lúc bỏ bữa sáng nên dẫn đến tình trạng đau dạ dày, nếu quả thật là đau dạ dày thì em nên ăn uống điều độ, không nên để quá đói hoặc ăn quá no, ăn 3-4 bữa/ngày, có thể có bữa ăn lỡ bằng trái cây hoặc sữa, và cố gắng nghỉ ngơi giải tỏa căng thẳng nhé. Thân chào em.