Xin chào bác sĩ, e mới sinh bé đc 10 ngày, e sinh thường và may tầng sinh môn, hiện h vết thương đã đỡ đau nhưng vãn còn nhức và ê, sản dịch vẫn còn ra rỉ rỉ, mà e nghe có mùi hôi khó chịu, có cách nào để khử mùi đc ko ạ. e vẫn vệ sinh hằng ngày sạch sẽ bằng nc ấm, lâu lâu rửa bằng dung dịch phụ khoa, và thoa povidine. với lại khi nào thì sản dịch mới hết ra ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bình thường sản dịch sẽ ra khoảng 2-3 tuần, dịch ứ đọng càng lâu càng có mùi hôi và có nguy cơ nhiễm trùng nếu sản dịch còn ứ nhiều. Để tử cung co hồi tốt và tống sản dịch ra ngoài nhanh, bạn nên cho con bú thường xuyên, ko nên nằm quá nhiều, ăn nhiều thức ăn giúp tăng co tử cung như canh rau ngót.....