Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 21 tuổi cháu xin hỏi bác sĩ như sau: ở sau gáy cháu có cục u rất cứng nó không đau nhưng khi nằm ngửa thì nó vướng rất khó chịu và gần đây thì cháu hay thấy triệu chứng đau mỏi cổ. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu ạ!
Trả lời:
Chào em! Em hãy mô tả thêm cho BS của eDoctor biết là kích thước của khối u đó là bao nhiêu? Di động hay không di động, sờ vào thấy giới hạn khối u rõ không? Nếu khối u di động, giới hạn rõ, mật độ chắc thì khả năng em bị bướu bã. Tuy nhiên, em cần đi khám để BS thăm khám trực tiếp và có chẩn đoán chính xác nhất. Nếu là bướu bã thì đây là loại bướu lành tính, do chất bã ứ đọng lại tạo thành. Lời khuyên của BS là em nên đi khám nhé! Thân mến!