Xin chào bác sĩ, cơ thể thiếu kẽm có phải là nguyên nhân chính gây mụn không ạ. Nếu đúng như vậy thì cháu nên ăn những gì để bổ sung chất kẽm đây ạ
Trả lời:
Chào em Kẽm được xem là một trong những khoáng chất quan trọng nhất trong cơ thể, đặc biệt là đối với làn da. Nhiều nghiên cứu cho thấy, biểu hiện rõ ràng nhất ở những người có lượng kẽm thấp thường là mụn trứng cá. Vì khi thiếu kẽm, sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể giảm, vết thương sẽ khó lành, giảm chức năng của hấu hết tế bào miễn dịch đồng thời làm gia tăng cho sự chuyển đổi hormone testosterone thành dihydro testosteron, tức làm tăng tiết bã nhờn quá mức và sừng hóa nang lông, nguyên nhân chính gây ra mụn. Để bổ sung kẽm em nên ăn cua, sò nghêu hến các thực phẩm thịt ngũ cốc hạt bí ngô các loai rau , nấm hat vừng..... Thân mến