Xin chào bác sĩ . Khí hư thời gian gần đây em ra rất nhiều mùi khó chịu . Hột lẹ có màu trắng đục . Em đã thử rất nhiều cách mà vẫn không đỡ ạ ( rửa vs tỏi , lá trầu , đông y , tây y ) bác sĩ cho em hỏi cần tới cơ sơ khám nào ở hà nội để chữa trị ạ . Nguyên nhân gây ra tình trạng đó ạ ( em chưa lấy ck ạ ) . Cách phòng bệnh này thế nào ạ
Trả lời:
Chào cháu! Cảm ơn cháu gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Triệu chứng này là biểu hiện của viêm đường sinh dục. Cháu không nên tự chữa trị mà nên tới cơ sơ y tế uy tín để khám và điều trị vì để lâu thì khó chữa và có thể gây biến chứng về đường sinh sản. Trường hợp của cháu nhẹ vì vậy cháu có thể tới khoa phụ sản tại các bệnh viện huyện hoặc quận cũng được. Cháu không cần lên tuyến trung ương cho vất vả. Nếu cháu đã có bạn tình thì khi điều trị cần phải điều trị hai người nhé. Nguyên nhân gây bệnh có thể do vi khuẩn, vi trùng, ký sinh trùng, nấm, ... Đề phòng bệnh cháu cần: mặc quần rộng rãi, giữ cho âm đạo khô thoáng, tình dục an toàn (đeo bao cao su), sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp, Thân ái chào cháu.