Mặt em nổi nhiều mụn quá làm cho cho hết bây giờ, có cái cục mụn ngay sát môi em nữa, làm sao cho không bị đê lại sẹo thâm bây giờ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Thực tế trong điều trị, không chỉ riêng với mụn trứng cá, việc lựa chọn được phương pháp điều trị không hẳn nằm ở yếu tố tốt nhất mà chính là phải phù hợp nhất. Không có phương pháp nào có thể đảm bảo chữa khỏi hoàn toàn cho 100% bệnh nhân. Tuy nhiên cần phải chú ý và lựa chọn phương pháp đảm bảo được các yếu tố: an toàn, ưu điểm vượt trội, điều trị vào căn nguyên của bệnh, phù hợp với cơ địa người bệnh giảm thiểu tối đa khả năng tái phát và chi phí hợp lý nhất. Đối với việc trị mụn bạn cần phải kiên trì dùng thuốc và thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý: 1. Thuốc điều trị bao gồm kháng sinh diệt vi khuẩn gây mụn và các thuốc vitamin thiết yếu cho việc chăm sóc da mặt. Thuốc thì bạn cần đi khám bs da liễu để bs kê toa thuốc điều trị cho bạn nhé. 2. Chế độ sinh hoạt: - Tránh ăn uống đồ nhiều dầu mỡ, tránh ăn ngọt. - Ngủ trước 11 giờ tối vì sau thời gian này là thời gian để da mặt phục hồi. - Rửa mặt 1 lần trước khi đi ngủ và 1 lần sau khi ngủ dậy. Mỗi lần đi ngoài đường về phải rửa mặt để tránh bụi bám trên mặt. - Ăn các thực phẩm tươi mát, rau củ quả. Chúc bạn có làn da khỏe! Thân chào bạn!