Xin chào bác sĩ, Xin chào bs . Tôi tên lê đình dũng 39 tuổi . Ở bù đăng bình phước . Tôi có câu hỏi muốn nhờ các bs như sau : cách đây 10 năm , gáy cổ của tôi liên tục choáng , nhưng choáng nhất là vào buổi trưa . Thời gian gần đây , hai chân của tôi đi lại rất khó , da mất cảm giác . Tay luôn tê và nằm quạt là tê chân tay không chịu nổi . Ngày 13/6/2016 tôi có tới khoa nội thần kinh chợ rẫy và đc bs võ hữu trí cho chụp MRI và đc kết luận là thoái hoá nhẹ đốt sống cổ . Sau đó bs kê cho đơn thuốc là Fluoxecin ( bluetine 20mg) 30v Pregabin ( trinopast 75 mg ) 60v Mecobalamin ( Mcobal 500mg 60v Eperisone (Gored 50mg )...và uống 1 tháng sau tái khám nhưng vẫn ko đỡ Đến ngày 13/7 tôi tái khám và đc bs cki2 nguyễn văn ân chuẩn đoán là viêm rễ thần kinh và kê đơn thuốc : mirtazapine ( noxibe30mg ) 15 v Pregabalin ( dalfusin300mg ) 60v Sẻtraline( clealine100mg ) 8v Mecobalamin(newmelawin500mg) 90 v Tôi uống hết thuốc sau vẫn ko giảm và tái khám . Ngay 8/8Đc bs lê hồng minh chuyên khoa 2 chuẩn đoán tiếp là viêm rễ thần kinh và kê toa : Menelat30mg 15 v Fluoxetin( blutine20mg ) 30 v Pregabalin ( pagalin75mg ) 60v Pỉacetam(cerefort800mg ) 90 v Tôi uống từ đó tới nay vẫn không giảm , gáy cổ vẫn choáng , chân tay vẫn tê nhức , da mất cảm giác . Nằm quạt vẫn tê .... Vậy xin hỏi bs tôi bị bệnh gì và giờ đi khám ở đâu , uống thuốc gì ? Nếu bs biết đc bệnh thì kê luôn toa thuốc giùm cho tôi với . Cảm ơn bs !
Trả lời:
Chào anh Vì ko thấy anh chụp kết quả hay hình ảnh MRI cùng các XN khác nên rất khó cho bác sĩ biết chính xác tổn thương thế nào. Vì ko khám trực tiếp nên anh có thế chụp lại ảnh hoặc kết quả MRI cột sống cổ, XQ cột sống cổ, kết quả đo tốc độ dẫn truyền thần kinh, xét nghiệm máu đã làm, sổ y bạ ( ghi cách khám và triệu chứng khám của bsi)... Thì bs mới biết đc để tư vấn kĩ hơn Nếu viêm đa dây đa rễ thì phải hướng tới nhiều nguyên nhân để xác định: nhiễm khuẩn, nhiễm độc, miễn dịch, thiếu vitamin B.... Anh nên tái khám vì bệnh này điều trị thường kéo dài