Dạ e đi khám thì chỉ kết luận dựa trên nội soi với siêu âm. Còn tư vấn về cắt amydal thỳ không... dạ hiện tại e đang ở nghệ an... đau một bên họng và có bầm máu như ở hình... e rất lo lắng về sức khỏe của mình... đau và khó chịu ở cổ...hach thỳ nổi nhiều ở cổ.
Trả lời:
chào bạn! Trên hình ảnh này của bạn thì amydal không lớn. Tổn thương ở vùng hầu họng, hạch nổi là do phản ứng viêm để tạo miễn dịch cho cơ thể. Bạn nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ. Ngoài ra bạn chịu khó sức miệng nước muối, vệ sinh răng miệng tốt, hạn chế dùng đá và nước lạnh. Thân ái chào bạn.