Xin chào bác sĩ, Em có đi khám tiêu hóa tại Phòng khám đa khoa quốc tế bệnh viện đại học y Hà Nội. Kết quả nội soi dạ dày là viêm xung huyết dạ dày trào ngược thực quản độ A. Giáo sư Long có cho em uống Nexium và Motilium M. Ngày thứ 1 em uống thì tối có hiện tượng đau dạ dày trước khi ăn. Đến hôm nay là ngày uống thuốc thứ 3 cũng gặp tình trạng đau dạ dày vào buổi tối và đến giờ vẫn thấy hơi đau. Trước khi uống thuốc và điều trị này thì em chỉ bị đầy bụng chứ không bị đau. Vậy bác sĩ cho em hỏi như thế là bình thường hay bất thường ạ. Em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn được nội soi dạ dày như vậy có được làm test kiểm tra xem có vi khuẩn HP luôn hay không bạn? Kết quả thường có đóng dấu Âm tính hoặc Dương tính ấy bạn. Thân chào bạn!