Xin chào bác sĩ, e là nam năm nay 23t,e bị đau lưng và bụng nên đi siêu âm bsi bảo e bị sỏi thận phải đường kính 0,4cm.vậy cho e hỏi như vậy là sỏi to hay nhỏ và nên chữa trị như nào để giảm cơn đau ạ.e cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại bạn đang có sỏi nhỏ trong thận. Bạn hãy cung cấp thêm thông tin cho BS biết là bạn đau bụng như thế nào, vị trí đau, tính chất đau, thời gian cơn đau, lúc nào cũng đau hay đau từng đợt. Bạn nên uống nhiều nước khoảng 2- 3 lít/ngày, bạn có thể uống thêm Kim tiền thảo. Nếu đau nhiều, hoặc có biểu hiện sốt, đau bụng, tiểu gắt, bạn nên đến khám tại BS chuyên khoa tiết niệu nhé. Thân!