Xin chào bác sĩ, Con trai em 33 tháng tuổi. mấy tháng gần đây bé hay bị sốt về chiều. uống thuốc thì hết nhưng khoảng 1 tuần sau lại bị nữa. bé trước giờ biếng ăn, nặng 11.5kg cao 90 cm. em định đưa bé đi Sài Gòn khám tổng quát, siêu âm, xét nghiệm để xem bé bị bệnh gì? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp đó là dấu hiệu bệnh lý gì? khám ở đâu ạ? em ở Tiền Giang. em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường trẻ em bị sốt cũng không có gì là lạ. Tuy nhiên với một số loại sốt về chiều, bạn cần chú ý vì sốt dạng này có thể là dấu hiệu của một số bệnh như: Ban đỏ Sốt xuất huyết Lao phổi Bệnh viêm phổi, viêm phế quản và các bệnh về đường hô hấp Cơ thể có khối u ác tính Sốt rét Sốt do chủng ngừa: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, … Bạn có thể cho bé xuống Sài Gòn khám ở bệnh viện Nhi Đồng 1 bạn nhé. Thân chào bạn!